Thị trường bất động sản tại TPHCM đã biến động thế nào

Trong thị trường bất động sản hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là hòn ngọc của Viễn Dương. Đây là thành phố hoa lệ và phát triển bậc nhất Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế, kinh doanh, buôn bán,… bất động sản tại tphcm cũng không ngừng phát triển. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất tại projectbelltown

Bất động sản tại TPHCM đang không ngừng thu hút vốn đầu tư đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã có rất nhiều biến động:

Bất động sản quận 2 đón ‘cú hích’ mùa cao điểm

Cơ sở hạ tầng quận 2
Cơ sở hạ tầng quận 2

Thời gian gần đây, bất động sản quận 2 trở nên sôi động khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình và nhiều dự án hạ tầng hoàn thiện, tạo cú hích cho mùa cao điểm. Khu Đông bao gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, vốn là một trong những khu vực dẫn đầu thị trường bất động sản tại TP.HCM.

Xem thêm: Bất động sản Bình Dương đang gây sốt như thế nào

Tuy nhiên, kể từ khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình đã bất động sản khu vực này càng nóng hơn. Trong đó, giao dịch sôi động nhất vẫn là các dự án lân cận khu đô thị mới với nhiều dự án đầu tư đa dạng trong tương lai. Trong cơn sốt giá đất nền vào cuối năm 2017, bất động sản khu vực này cũng tăng nhanh. Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của quận 2 trở nên thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án cách biên Thủ Thiêm 2-3 km.

Quận 2 nằm ở vị trí đắc địa nói thông các khu vực với nhau. Vốn nổi tiếng với khu chung cư Thảo Điền được đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, bất động sản quận 2 hầu như chưa bao giờ nhiệt.

Quận 7 – Khu đô thị kiểu mẫu Singapore và vị thế tiên phong

Khu Nam Sài Gòn được bao bọc bởi sông rạch tự nhiên dày đặc, nằm gần một hệ sinh thái Cần Giờ ‐ là lá phổi xanh của thành phố. Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh cùng 1 cộng đồng dân cư đa văn hóa và thành đạt cũng là một nhân tố quyến rũ đối có người mua nhà, đặc thù là một số gia đình có trẻ nhỏ.

Khu đô thị kiểu mẫu tại quận 7
Khu đô thị kiểu mẫu tại quận 7

Nổi tiếng với khu Phú Mỹ Hưng cùng với hàng loạt các điều kiện thuận lợi, bất động sản quận 7 luôn không ngừng được các nhà đầu tư ưu ái rót vốn. Đây có coi là một khu vực có tiềm năng lớn và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó là với hệ thống dịch vụ tiện ích hiện hữu theo nguyên tắc quốc tế như Trung tâm Thương mại SC Vivocity, Crescent Mall, Bệnh viện FV, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC); Đại học RMIT, Trường Quốc tế Canada (CIS)…

Quận 12 – Xu hướng vươn ra ngoại thành

Nếu như bất động sản tại quận 2, quận 7, quận 9 đang rất nóng và cần phải thu hẹp. Ngược lại, bất động sản quận 12 đang được khuyến khích đầu tư phát triển. Theo các chuyên gia, chỉ trong vài năm tới đây những vùng đất ở quận 12 sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ.

Tại sao kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi lại được mọi người quan tâm trong thời gian gần đây

Khu đô thị Vincity
Khu đô thị Vincity

Là vị thế cửa ngõ giao thông trong thành phố, lại có hệ thống tàu điện ngầm cực kì tiện lợi thông ra quận 1. Bất động sản quận 12 đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư kinh doanh. Hơn hết, quận 12 còn là cầu nối của Sài Gòn với các tỉnh miền tây. Vì thế, địa điểm nơi đây rất hợp cho giao thương buôn bán. Chính vì vậy, đây là vùng đất “màu mỡ” mà các nhà đầu tư nhất định không thể bỏ qua.

Xem thêm: Bất động sản cengroup trong thời gian có những chuyển biến gì

Qua đây, chúng ta có thể thấy thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh có biến động nhưng biến động không lớn. Bằng lợi thế của mình, TP Hồ Chí Minh hiện đang là điểm hút vốn đầu cư cực lớn trên cả nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *