Bất động sản Bà Rịa có điều gì mà thu hút các cầu thủ đến vậy

Cơn sốt đất lan rộng nhiều tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và đặc biệt là Bà Rịa Vũng Tàu. Thị trường bất động sản ở đây đang trở thành tâm điểm của không chỉ các giới đầu tư mà còn thu hút các cầu thủ.

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu có điều gì mà thu hút các cầu thủ đến vậy? Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của bất động sản tại địa phương này trong thị trường bất động sản hiện nay.

Sự thay đổi của Luật các tổ chức tín dụng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến giá đất tăng cao ở nhiều địa phương, thị trường bất động sản sôi động, trong đó có Bà Rịa Vũng Tàu là do sự sửa đổi của Luật các tổ chức tín dụng.

Những lý do khiến bất động sản Đà Lạt giá rẻ được mọi người ưa chuộng thời gian qua.

Thị trường bất động sản bà rịa vũng tàu đang sôi động
Thị trường bất động sản bà rịa vũng tàu đang sôi động

Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, được Quốc hội thông qua thì từ 15/1/2018, các tổ chức tín dụng nếu làm ăn không hiệu quả được phép cho phá sản. Như vậy, nếu ngân hàng phá sản thì người gửi tiền chỉ được bồi thường tối đa 75 triệu đồng. Do đó, nhiều người đã rút tiền ngân hàng và đầu tư vào bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhiều dự án khu dân cư, chung cư đã được UBND tỉnh chấp thuận

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sôi động là do nhiều dự án khu dân cư, chung cư đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư như: Khu dân cư Láng Hàng, dự án khu nhà ở công nhân tại trung tâm Phú Mỹ, dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương được chuyển thành dự án chung cư thương mại…

Những dự án bất động sản đã giúp khách hàng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn, thu hút nhiều khách hàng ngoài tỉnh đầu tư mua đất, mua căn hộ. Đồng thời, các khu đất gần những dự án này cũng được hưởng lợi, được các nhà đầu tư tìm mua khiến giá tăng.

Bất động sản bà rịa vũng tàu phát triển mạnh
Bất động sản bà rịa vũng tàu phát triển mạnh

Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Vũng Tàu

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ban hành quyết định số 23/2017/QĐ-UBND quy định chặt chẽ về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 02/10/2017.

Như vậy, việc quản lý đất đai sẽ chặt chẽ hơn, không cho phép phân lô nếu chưa chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Điều này dẫn đến nguồn cung bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu khan hiếm, đẩy giá thành lên cao.

Những thuận lợi về hạ tầng giao thông, dầu khí và biển

Có thể thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có tiềm năng bậc nhất để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch của toàn bộ khu vực miền Đông Nam bộ. Với vị trí chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vũng Tàu có nhiều tuyến giao thông quan trọng đang được quy hoạch, là lợi thế đáng kể như: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51 mở rộng, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành…sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu.

Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển
Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển

Mặt khác, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước. Một trong 19 cảng trên thế giới là cảng quốc tế Cái Mép có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Khi bến cảng này tăng cường hoạt động sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và cùng với đó nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên đột biến.

Bất động sản Nha Trang Khánh Hòa tại sao lại Hot đến vậy trong 3 tháng qua.

Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là có lợi thế về biển của khu vực miền Đông Nam bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp, thu hút nhiều người dân mọi nơi đến vào dịp lễ hoặc những kỳ nghỉ cuối tuần. Những tiềm năng này đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư đổ bộ về đây săn bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đón đầu cơ hội.

Với những lợi thế trên, nhu cầu về đất và giá đất của Bà Rịa Vũng Tàu tăng mạnh. Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang trở thành mối quan tâm hàng đầu ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *